10 bộ phim võ thuật đỉnh cao không xem phí cả tuổi trẻ

Anh em nào yêu thích kungfu phải biết những bộ phim võ thuật đỉnh cao này.

Dưới đây là top 9 bộ phim võ thuật đỉnh cao, với nội dung gay cấn và những cảnh chiến đấu đẹp mắt, mà anh em nên xem ít nhất một lần trong đời.

 

1 | Thập Diện Mai Phục (2004)

Tựa tiếng Anh: House of Flying Daggers

Đạo diễn: Trương Nghệ Mưu

Đây là một bộ phim võ hiệp do Trung Quốc và Hồng Kông hợp tác sản xuất.

Tuy bộ phim thiên về tình cảm nhiều hơn là đánh đấm, anh em chắc chắn vẫn được mãn nhãn bởi những pha chiến đấu ở rừng trúc xanh ngát một màu.

2 | Anh Hùng (2002)

Tựa tiếng Anh: Hero

Đạo diễn: Trương Nghệ Mưu

Một bộ phim quy tụ những ngôi sao sáng của màn bạc Trung Hoa: Lý Liên Kiệt, Lương Triều Vĩ, Trương Mạn Ngọc, Trần Đạo Minh, Chân Tử Đan và Chương Tử Di.

Khi xem phim, bạn sẽ cảm thấy như đi qua một dải màu liên tiếp: Xanh dương, xanh lá, đỏ, đen… Đây là một bộ phim có phần hình ảnh rất đặc sắc.

3 | Vô Ảnh (2018)

Tựa tiếng Anh: Shadow

Đạo diễn: Trương Nghệ Mưu

Trương Nghệ Mưu thực sự là một đạo diễn hàng đầu về phim võ hiệp, và Vô Ảnh là một kiệt tác khác của ông. Với Vô Ảnh, Trương Nghệ Mưu đoạt giải Kim Mã cho Đạo diễn xuất sắc nhất.

4 | Ngọa Hổ Tàng Long (2000)

Tựa tiếng Anh: Crouching Tiger, Hidden Dragon

Đạo diễn: Lý An

Lý An là một đạo diễn lớn khác của Trung Hoa.

Ngọa hổ tàng long, bộ phim dựa trên nguyên tác tiểu thuyết võ hiệp cùng tên của nhà văn Vương Độ Lư, là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất trong sự nghiệp của ông.

Năm 2001, bộ phim này trở thành một hiện tượng trong làng điện ảnh thế giới, với 4 giải Oscar trong số 10 đề cử và số doanh thu khổng lồ lên đến 213 triệu USD.

5 | Nhất Đại Tông Sư (2013)

Tựa tiếng Anh: The Grandmaster

Đạo diễn: Vương Gia Vệ

Nhất đại tông sư là một bộ phim điện ảnh chính kịch võ thuật Hồng Kông – Trung Quốc, dựa trên cuộc đời thực của võ sư Vịnh Xuân quyền Diệp Vấn.

Phim do Vương Gia Vệ đạo diễn kiêm viết kịch bản, với sự góp mặt của Lương Triều Vĩ và Chương Tử Di. Phim được phát hành tại Trung Quốc vào ngày 8 tháng 1 năm 2013.

6 | Diệp Vấn (2008)

Tựa tiếng Anh: IP Man

Đạo diễn: Diệp Vỹ Tín

Diệp Vấn là một bộ phim điện ảnh võ thuật bán tiểu sử của Hồng Kông, công chiếu vào năm 2008. Phim nói về một quãng đời của Diệp Vấn, một trong những danh sư của võ phái Vịnh Xuân quyền.

7 | Thái Cực Quyền (2012)

Tựa tiếng Anh: Tai Chi Hero

Đạo diễn: Phùng Đức Luân

Tuy có nhiều kỹ xảo điện ảnh, nhưng một bộ phim vẫn có những màn đánh đấm tuyệt diệu. Bộ phim có một phần trước đó là Tai Chi Zero, cũng là một bộ phim võ thuật đỉnh cao.

8 | Tuyệt Đỉnh Kungfu (2004)

Tựa tiếng Anh: Kungfu Hustle

Đạo diễn: Châu Tinh Trì

Tuyệt đỉnh Kungfu của Châu Tinh Trì là phim không nói tiếng Anh được phát hành rộng rãi nhất ở Mỹ.

Đây là thành tích đáng ghen tị đối với nhiều đạo diễn. Nhưng điều đó hoàn toàn xứng đáng với sự nỗ lực hết mình của Châu Tinh Trì.

Không chỉ hoàn thành tốt vai diễn của mình, anh còn chỉ cho mọi người cách thể hiện nhiều cảm xúc khác nhau, khiến cho những diễn viên trẻ rất cảm động.

9 | Tân Thiếu Lâm Tự (2011)

Tựa tiếng Anh: Shaolin

Đạo diễn: Trần Mộc Thắng

Đây cũng là một trong những bộ phim võ thuật đỉnh cao khác mà anh em nên xem. Phim có sự tham gia của Lưu Đức Hoa, Tạ Đình Phong, Ngô Kinh và Thành Long.

Bộ phim ghi lại nhiều quang cảnh hoành tráng của Thiếu Lâm Tự, và những cảnh sinh hoạt trong chùa gợi nhiều cảm xúc ở người xem.

10-bo-phim-vo-thuat-dinh-cao-khong-xem-phi-ca-tuoi-tre-32

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *